Technical information

PHỤ GIA TẢO BIỂN GIÚP TÔM HỒI PHỤC SAU SỐC LẠNH
Day 21
11
2018

Trong một báo cáo mới nhất, các nhà nghiên cứu cho biết, sử dụng phụ gia tảo biển trong thức ăn cho tôm có thể cải thiện độ mềm của vỏ, tăng khả năng miễn dịch, giúp tôm nuôi chịu đựng tốt hơn sự thay đổi liên tục của thời tiết.

LỌC SINH HỌC VỚI RONG CÂU TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG
Day 22
11
2018

Sử dụng rong biển như là Phytoremediation hay còn gọi là công nghệ thực vật xử lý môi trường trong các hệ thống nuôi tôm và lợi ích của việc nuôi kết hợp rong đỏ với tôm.

NUCLEOTIDES - MỐI LIÊN KẾT CÒN THIẾU TRONG DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT HIỆN ĐẠI
Day 21
11
2018
Nucleotides là một hợp chất hóa học gồm có 3 phần chính: một nhóm heterocyclic, nhóm đường, và một hay nhiều nhóm phosphate.
Nuôi kết hợp tôm sú, ốc hương, hải sâm và rong biển cho hiệu quả cao
Day 12
11
2018
Qua hai năm triển khai, các mô hình nuôi kết hợp ốc hương với hải sâm và rong biển; tôm sú với hải sâm và rong biển đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các mô hình này dễ áp dụng, phù hợp...
Giá tôm giảm mạnh khiến nhiều người nuôi tôm quyết định treo ao
Day 12
11
2018
Với giá tôm giảm người nuôi không có lời nên nhiều gia đình dù đã cải tạo ao nuôi cũng đành để ao trống từ mấy tháng nay.
Tăng cường miễn dịch trên cá tra bằng cây mắc cỡ
21/11/2019, 08:18
 Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy việc bổ sung chất chiết xuất từ cây mắc cỡ vào thức ăn có tác động tích cực đến chỉ tiêu huyết học và tăng hoạt tính enzyme trong dạ dày và ruột của cá tra. View more
Bacillus amyloliquefaciens CECT 5940: chiến lược mới kiểm soát mầm bệnh ở tôm và cải thiện sức khỏe đường ruột
19/11/2019, 09:45

Nuôi tôm là một trong những ngành sinh lợi nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên vấn đề thâm canh ngày càng tăng đã ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ mắc bệnh và gây thiệt hại kinh tế.

EMS là một bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản với tỷ lệ tử vong lên tới 90%. Hội chứng tử vong sớm hay bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPND được gây ra bởi vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Bệnh ảnh hưởng trên cả tôm thẻ chân trắng và tôm sú tạo ra tỷ lệ tử vong lớn 90%. Bệnh lan rộng trên nhiều quốc gia Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Mexico.

View more
3 HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC TRONG MÔ HÌNH NUÔI SIÊU THÂM CANH
16/11/2019, 10:36

Ngành nuôi tôm công nghiệp đang phát triển không ngừng và ngày càng có nhiều mô hình nuôi thâm canh. Một trong số đó là mô hình nuôi thay nước nhiều và yêu cầu chính trong mô hình này là nguồn nước được xử lý “sạch” trước khi cấp vào ao vèo và ao nuôi.

Ba loại hóa chất được ứng dụng phổ biến hiện nay: Chlorin, thuốc tím, PAC.

Nhằm đưa ra định hướng xử lý đúng và tiệt kiệm chi phí cho người nuôi chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin về 3 loại hóa chất này để người nuôi tự đưa ra cách xử lý thích hợp nhất.

View more
Flavonoid ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất của tôm thẻ chân trắng
16/11/2019, 10:08

Dịch bệnh đang là mối đe dọa lớn trong ngành nuôi tôm. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh ao nuôi thì người nuôi tôm tìm ra những giải pháp để hạn chế. Các yếu tố liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh như: mật độ thả cao, các yếu tố gây stress môi trường, căng thẳng trong quá trình vận chuyển, quản lý sai thức ăn…

Chất chống oxy hóa là các hợp chất hóa học ngăn chặn các chất khác từ quá trình oxy hóa không mong muốn. Sự dư thừa của các gốc dẫn đến stress oxy hóa đã ảnh hưởng đến vật nuôi. Gây viêm nhiễm như tạo ra Melanization trong tôm làm hoại tử tế bào, đốm đen và sẫm màu của mang. Làm giảm sản xuất trứng và chất lượng giống trong sinh sản. Hay sự oxy hóa dẫn đến mùi vị và màu sắc thay đổi, dẫn đến giảm chất lượng thịt.

View more
Sản xuất tôm không sử dụng kháng sinh
15/11/2019, 15:04
Hiện nay tình trạng sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản ngày càng tràn lan và bữa bãi. Mục đích của việc sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm nhằm phòng và điều trị bệnh, một số ít thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh nhiều dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh. Nhiều vi khuẩn xuất hiện và phát triển cơ chế kháng bệnh với tốc độ nhanh hơn việc chúng ta tạo ra các hợp chất chống lại chống. Ví dụ như việc sử dụng oxytetracilin dẫn đến tầng suất tăng vi sinh vật kháng lại nó. Hay các gen kháng Tetracycline đã được xác định ở mức cao trong nước của trang trại sử dụng kháng sinh. View more