Technical information

TẦM QUAN TRỌNG CỦA pH TRONG MÔI TRƯỜNG AO NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Day 04
03
2020

pH trong ao nuôi tôm một chỉ số tưởng chừng dựa trên hệ số kinh nghiệm là có thể nhận biết bằng hệ số kinh nghiệm và cảm quan theo từng vùng nuôi khác nhau. Nhưng với những phát triển vượt bậc của ngành tôm hiện nay các chỉ tiêu chất lượng nước càng được quan tâm và đo đạc kỹ càng hơn. Chúng ta đều biết ngưỡng pH trong ao thích hợp cho tôm từ 7,5 – 8,5, dao động hằng ngày không quá 0,5 đơn vị.

Nuôi kết hợp tôm sú, ốc hương, hải sâm và rong biển cho hiệu quả cao
Day 12
11
2018
Qua hai năm triển khai, các mô hình nuôi kết hợp ốc hương với hải sâm và rong biển; tôm sú với hải sâm và rong biển đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các mô hình này dễ áp dụng, phù hợp...
Giá tôm giảm mạnh khiến nhiều người nuôi tôm quyết định treo ao
Day 12
11
2018
Với giá tôm giảm người nuôi không có lời nên nhiều gia đình dù đã cải tạo ao nuôi cũng đành để ao trống từ mấy tháng nay.
ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ KIỀM LÊN TĂNG TRƯỞNG, TỶ LỆ SỐNG CỦA ẤU TRÙNG VÀ HẬU ẤU TRÙNG TÔM BIỂN
Day 10
03
2020

Độ kiềm ảnh hưởng đến hệ đệm trong môi trường nước, duy trì sự biến động pH và giúp ổn định pH nước. Khi độ kiềm trong nước thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố thủy lý, thủy hóa, tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm.

Giám sát chuỗi sản xuất tôm bảo đảm an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu
Day 12
11
2018

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất tôm bảo đảm an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu.

PHÂN TÍCH TÍNH KINH TẾ TRONG MÔ HÌNH NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH KHÉP KÍN Ở NHẬT BẢN
20/01/2021, 14:18
Các hệ thống nuôi tôm khép kín đã được phát triển trong những năm gần đây để giảm thiểu một số vấn đề môi trường và nguy cơ dịch bệnh trên tôm. Hệ thống nuôi siêu thâm canh giảm thiểu việc thay nước đang phát triển và hứa hẹn các công nghệ nuôi trồng thủy sản mới có thể bảo tồn tài nguyên đất, nước và giảm tác động môi trường. View more
MÔI TRƯỜNG, CỘNG ĐỒNG VI KHUẨN VÀ SỰ BÙNG PHÁT BỆNH PHÂN TRẮNG TRONG AO NUÔI TÔM
31/12/2020, 15:07

Những thay đổi trong gan tụy và ruột của tôm bị ảnh hưởng liên quan đến WFD cho thấy một quá trình bệnh lý trong ruột tôm. Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) đã được báo cáo là tác nhân gây bệnh tiềm tàng của WFD. Chất lượng nước bị suy giảm với nồng độ oxy dưới 3 mg/lít và độ kiềm dưới 80 ppm đã được báo cáo là có liên quan đến việc gây ra tỷ lệ chết cao nhất trong các đợt bùng phát WFD. Tuy nhiên, nguồn gốc của WFD trong các ao nuôi tôm vẫn chưa được xác định.

View more
PHẢN ỨNG CỦA TÔM THẺ CHÂN TRẮNG VỚI BIẾN ĐỘNG NHIỆT ĐỘ Ở ĐỘ MẶN THẤP
09/12/2020, 10:30

Tôm thẻ chân trắng với khả năng chịu mặn tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh và một số đặc điểm khác thích hợp cho nuôi trồng thủy sản thâm canh - đã trở thành loài tôm nuôi quan trọng nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, một loạt các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của tôm, chẳng hạn như sự thay đổi về độ pH, độ mặn, oxy hòa tan (DO), nhiệt độ và cả các hợp chất hóa học như nitrite, amoniac và sulfua.

View more
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG VI SINH MỘT CÁCH CÓ HIỆU QUẢ?
26/10/2020, 16:42

Sử dụng men vi sinh là một ứng dụng cần thiết trong môi trường nuôi trồng thủy sản vì chúng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho môi trường ao nuôi thủy sản.

View more