News

GIÁ TÔM SÚ SẼ TĂNG TRỞ LẠI TỪ NAY ĐẾN TẾT DƯƠNG LỊCH
Day 22
11
2018

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, giá tôm từ nay đến tết dương lịch có thể sẽ tăng trở lại.

Vietnamese Shrimp” chính thức ra mắt
Day 09
10
2019

Với mong muốn để người tiêu dùng trong và ngoài nước có được thông tin toàn diện về ngành tôm Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản) thực hiện xuất bản cuốn catalog “Vietnamese Shrimp”.

Thêm 3 loại thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc
Day 15
10
2019
3 sản phẩm thủy sản vừa được bổ sung vào danh mục được xuất khẩu sang Trung Quốc gồm: Ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa
THẦN VƯƠNG - HỘI THẢO "CHIA SẺ KINH NGHIỆM ÙNG NGƯỜI NUÔI TÔM" KHU VỰC THẠNH PHÚ - BẾN TRE. TIỆC CHÚC MỪNG SINH NHẬT QUÝ ĐẠI LÝ
Day 06
11
2019
Trong những tháng cuối năm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết thay đổi, tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, người nuôi tôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn về cả vấn đề dịch bệnh, chi phí tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của vụ nuôi.
PHỤ GIA THỨC ĂN TỰ NHIÊN TỪ CỦ TỎI
08/07/2020, 10:28

Kháng sinh và các phương pháp hóa trị liệu khác trong nuôi thủy sản đang ngày càng bị chỉ trích gay gắt vì tiềm ẩn nguy cơ kháng kháng sinh ở người, ô nhiễm môi trường và tích tụ tồn dư hóa chất trong cơ thể vật nuôi.

View more
TẠI SAO THAY THẾ DẦU CÁ LẠI CẤP BÁCH HƠN BỘT CÁ
22/06/2020, 14:08

Một nghiên cứu vừa mới được công bố kết quả, đó kết quả của 10 năm lên kế hoạch và hiện thực hóa ý tưởng của một nhóm chuyên gia đầu ngành. Và sau cùng những chuyên gia này đưa ra kết luận: Những lựa chọn thay thế dầu cá là cần thiết hơn nhiều so với việc tìm nguồn thay thế bột cá trong thức ăn. Như chúng ta đã biết việc chuyển đổi bột cá làm từ các loài cá tạp như cá trích, cá mòi hay cá cơm sang các thành phần khác như bột côn trùng, tảo và nấm men sẽ làm giảm đáng kể áp lực lên nguồn cá đánh bắt từ tự nhiên. Tuy nhiên, thay vì bột cá, thì việc thay đổi dầu cá trong nuôi cá hồi và tôm lại thúc đẩy cả ngành thủy sản đạt được sự bền vững hơn về lâu dài.

View more
TÁC DỤNG CỦA 3 NGUỒN PROTEIN THỰC VẬT THAY THẾ BỘT CÁ TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG
06/06/2020, 16:22

Tôm thẻ chân trắng là một loài quan trọng trong nuôi trồng thủy sản và là loài được nuôi nhiều nhất trên thế giới. Điều này phần lớn là do sự tăng trưởng nhanh chóng, khả năng chịu bệnh, khả năng chịu mật độ thả cao và nhu cầu protein trong chế độ ăn tương đối thấp (30%). Tuy nhiên, khi chi phí bột cá ngày càng tăng, để đáp ứng nhu cầu protein sẽ cần phải tối ưu hóa chế độ ăn bằng cách giảm thiểu chế độ ăn bột cá (FM).

View more